Trang chủ | Hỏi và đáp | Bài viết hữu ích | Giới thiệuWEB chuyên cung cấp dụng cụ làm bánh và đồ dùng nhà bếp nhập khẩu từ Mỹ, ngoài ra chúng tôi nhận đặt hàng từ Mỹ với chi phí tốt nhất và uy tín nhất cho các bạn

Khách hàng lưu ý: những SP có thông tin "MUA" dưới SP là hàng đang có sẵn và giá như web / những SP với thông tin "ĐẶT HÀNG" hàng nhận đặt và là giá tham khảo, shop sẽ báo giá chính xác khi đặt hàngCông thức Choux

Choux à la Creme


CT của Thuy Lam / Kiwi, vỏ bánh ko khô cứng, mềm nhẹ thơm, nhân bánh thì như chính chủ yêu cầu mịn mượt và rất ngon nhé:
1. Vỏ bánh :
(Cho 70-80 chiếc bánh nhỏ):
Nguyên liệu:
- 250g nước
- 100g Bơ
- 2g muối, 2g đường (~1 thìa cafe)
- 150g bột mỳ
- 4-5 quả trứng gà công nghiệp
Cách làm:
- Cho nước + bơ + muối + đường vào chảo/nồi chống dính, đặt lên bếp đun sôi
- Khi sôi, vặn thật nhỏ lửa, cho 150g bột mỳ vào, dùng phới (thìa) gỗ quấy đều, khoảng 1-2’ cho đến khi bột không dính vào nồi nữa thì tắt bếp, bắc nồi xuống.
* Trộn trứng với hỗn hợp bột (có thể dùng thìa gỗ to/ dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc kitchen aid), cách làm như sau:
- Cho từng quả trứng vào hỗn hợp bột, sau mỗi quả trứng, dùng phới/máy đánh cho đều nhuyễn (4 quả đầu cho nguyên quả, quả thứ 5 cho vào vào bát quậy đều lòng trắng lòng đỏ, đổ một nửa vào bột đánh, bột nhuyễn mềm là vừa, thừa trứng cũng bớt lại)
(Lưu ý ở phần này: Nếu dùng trứng to, chỉ có thể dùng đến 4 quả trứng, nếu trứng quả nhỏ, có thể dùng 4 + 1/2 quả, hoặc cũng có thể dùng hết 5 quả trứng. Tuy nhiên, nếu bị cho nhiều trứng vào bột quã, hỗn hợp bột bị nhão, dẫn đến bánh không nở được, hoặc nở xong ra khỏi lò lại xẹp, không rỗng ruột bánh được)
- Bật lò nướng 190 độ trước 10 phút, lót giấy nến lên khay nướng, cho hỗn hợp vào túi bóp kem, dùng đuôi sò cỡ nhỡ bóp thành các búp kem to bằng đồng xu. Nướng 15-20’ nhiệt độ 190 độ đến khi bánh chín vàng, nở cao. Vỏ bánh nướng xong để nguội.
2. Nhân kem:
Nguyên liệu
1 lít sữa tươi không đường (hoặc 900ml sữa tươi + 100ml kem tươi)
180g đường
3 quả trứng nguyên + 3 lòng đỏ trứng
100g bột mỳ (hoặc có thể thay bằng 80g bột mỳ + 20g bột ngô)
1 Tsp Vanilla Extract
Cách làm:
Cho trứng vào tô lớn, dùng phới lồng đánh cho tan trứng.
Rây bột mỳ + bột ngô vào trứng. Đánh cho bôt tan đều vào trứng.
Trong lúc đó, cho sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa. Sữa bắt đầu sôi nhẹ thì tắt bếp, đổ từ từ vào hỗn hợp trứng + bột ở trên. Vừa đổ sữa vừa khuấy đều hỗn hợp để tránh trứng bị chín.
Bắc hỗn hợp sữa bột trứng lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột đặc lại và lục bục sôi. Tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
Nhân nguội, vỏ bánh nguội thì mới bóp nhân vào vỏ su kem được.
Cho nhân vào tiú bắt bông kem to, cắt đầu túi bé khoảng 4mm rồi bóp nhân vào trong vỏ su kem.
Yêu cầu thành phẩm: Vỏ bánh chín vàng, nở cao, rỗng ruột, nhân kem mịn, mượt

Tất cả các sản phẩm đều được chúng tôi cam kết đảm bảo về xuất xứ.